Boost – cuộc cách mạng của công nghệ làm đế giày

boost


Trong hàng thập kỷ qua, cuộc cách mạng khoa học – kỹ thuật hiện đại đã có vai trò và tác động to lớn đến sự phát triển kinh tế – xã hội thế giới. Trong ngành sản xuất giày thể thao nói riêng và cả ngành sản xuất đồ thể thao nói chung, việc sáng tạo ra các sản phẩm ưu việt, thích ứng cao với người sử dụng càng được đặt lên hàng đầu. Vì thế, các hãng sản xuất liên tục nghiên cứu và sản xuất ra những mẫu giày tốt nhất. Trong một thời kỳ khoa học – kỹ thuật phát triển với tốc độ chóng mặt như vậy. Để không bị tụt lại phía sau, adidas đã nghiên cứu và phát triển thành công – công nghệ Boost.

Lịch sử hình thành và phát triển

Được ra mắt năm 2013, Boost là sự đột phát trong công nghệ sản xuất đế giày. Khả năng đàn hồi của nó tốt hơn rất nhiều so với bộ đế Eva truyền thống. Ban đầu, Boost chỉ được sử dụng ở những đôi giày cao cấp dành cho những vận động viên,…Thành công của nó được khẳng định khi đã cũng với những VDV phá vỡ các kỷ lục tại các cuộc thi marathon trên thế giới. Boost đã khiến VĐV nắm huy chương vàng marathon thế giới Haile Gebrselassie kinh ngạc hỏi: “Đây là cái gì vậy? Liệu dùng nó có phạm luật không thế?”. Cũng vì thế, từ sự êm ái và trọng lượng được xem là tốt nhất lại thời điểm bấy giờ, Boost đã được rất nhiều người săn đón.

Công nghệ boost
Công nghệ boost ra đời 27/02/2013

Và tính đến nay, adidas gần như đã áp dụng công nghệ Boost cho tất cả các đôi giày. Từ những đôi giày sneaker, giày chạy bộ như Ultra Boost, NMD, Yeezy…đến những đôi giày bóng rổ như adidas Harden,…và những đôi cổ điển như Stan Smith,…Có thể nói, Boost chính là là bài chiến lược và mạnh nhất của Adidas ở thời điểm hiện tại. Nó giúp adidas lấy lại vị thế cũng như trờ lại đường đua với đối thủ truyền kiếp – Nike.

adidas ultra boost
Giày chạy bộ adidas Ultra Boost
adidas Harden

Giày bóng rổ Adidas Harden

Sự công nhận từ chuyên gia

Ngay khi mới ra mắt, BOOST đã nhanh chóng được công nhận bởi nhiều giải thưởng danh giá. Đôi đầu tiên sử dụng công nghệ này là adidas Energy BOOST nhận được 4 giải thưởng: Sản phẩm giày mới ra mắt tốt nhất, Sản phẩm giày mới ra mắt tốt nhất toàn cầu của trang Runner’s World, Sản phẩm giày mới tốt nhất (Xuân 13) của Running Network và giải thiết kế của Red Dot Award. Các giải thưởng tiếp theo có thể kể tới Fit, Feel, Ride Award vì thiết kế ôm sát thoải mái và trợ lực tối ưu của Competitor cho adizero adios BOOST, Sản phẩm giày mới tốt nhất (Thu 13) của Running Network cho adiSTAR BOOST và Lựa chọn của chúng tôi do Runner’s World dành cho Supernova Glide 6…

Báo Runner's World

Trang báo Runner’s World

Từ chất liệu của ô tô đến giày thể thao

Boost thực chất được ra đời dựa trên sự kết hợp của hàng ngàn hạt dạng rắn, sử dụng chất liệu TPU (Thermoplastic Polyurethane) thường được thấy trong bảng điều khiển của xe BMW. Bí mật tạo nên một bộ đệm công nghệ Boost tiên tiến chính là sự kết hợp của hơn 2.500 viên nang TPU. Được nén ép thông qua kỹ thuật phun hơi dưới áp suất và nhiệt độ cao, mà không sử dụng thêm chất kết dính khác. Vì thế, đế giày rất mềm mại, thoải mái và đàn hồi tốt nhất thị trường. Ngoài ra, chất liệu Boost còn bền và duy trì được đặc tính sau thời gian dài sử dụng ở nhiều nhiệt độ khác nhau.

Hạt TPU

Hàng ngàn hạt TPU

Sự thành công từ những ngày đầu ra mắt

Energy Boost, ngay sau khi ra mắt vào ngày 27/2/2013 đã nhanh chóng tạo nên một làn sóng mới cho những tín đồ của giày thể thao. Chỉ mất khoảng 1/3 thời gian tiêu thụ của các sản phẩm thông thường, những đôi Energy Boost đã rơi vào tình trạng “cháy hàng” trên toàn hệ thống.

Đôi Energy Boost đầu tiên

Đôi Energy Boost đầu tiên

Hiện tại, các sản phẩm giày có bộ đế Boost như Ultra Boost, NMD, Yeezy,… đang có mặt tại https://www.hypebeast.com.vn/. Các bạn hãy ghé qua mua sắm và nhận cho mình rất nhiều ưu đãi từ shop!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *