Cẩm nang đồ tập gym: cotton

Hypebeast Store - Chuyên cung cấp chuỗi đồ tập Gym Yoga Fitness

Đồ tập thể thao đều có sự tương đồng về chất liệu sản phẩm làm. Xu hướng làm sao cho người mặc cảm thấy thoải mái trong suốt quá trình tập luyện. Đồ tập gym cotton luôn được dân tập luyện lựa chọn ăn mặc thường ngày tập luyện.

Đồ tập gym không ngừng cải tiến chất lượng. Cải thiện đáng kể khả năng hỗ trợ cho người tập luyện. Liên tục cập nhật các mẫu mã sản phẩm mới để phục vụ như cầu giới tập luyện. Không chỉ là đồ tập đơn thuần mà còn phải tạo nên chất riêng ngày nay.

Đối với người tập gym, đồ tập gym phải toác nên phong thái cho người mặc. Nhu cầu người tập ngày càng khi yêu cầu về cả chất lượng và thẫm mỹ.

Cẩm nang đồ tập gym: cotton
Chất liệu làm nên sản phẩm, sản phẩm làm nên thương hiệu

Tiêu chí chọn lựa ngày nay

Xu hướng chọn sản phẩm đồ tập gym thường là các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới về mảng đồ thể thao như Nike, Adidas, Echt, Under Armour,... Hơn hết, người mua thường rất chú trọng chất liệu làm đồ tập gym. Bởi mỗi loại vải đều có một chức năng riêng hỗ trợ trong suốt quá trình luyện tập.

Mỗi loại vải đều có một đặc tính chuyên biệt tạo mức độ hiêu quả cao cho đồ tập gym. Đồng thời giúp người tập mua những sản phẩm mà mình mong muốn. Hypebeast Store sẽ tổng quát từng loại vải, ưu điểm lẫn nhược mà chất liệu các loại vải mang lại cho đồ tập gym của bạn.

Hôm nay, Hypebeast Store sẽ mách bạn chọn loại vải cotton cho chất liệu đồ tập gym của bạn. Qua bài viết bạn sẽ thấy ưu điểm của dòng sản phẩm vải cotton.

Chất liệu vải cotton hiện nay là gì ?

Vải bông đã được cha ông ta xưa nay dùng để lấy sợi dệt thành vải may quần áo, loại vải bông được thu hoạch từ giống cây bông trồng phổ biến tại các khu nông nghiệp chuyên lấy sợi hoặc bạn vẫn bắt gặp quả bông đang nở trắng xóa trên cây bông tại các vùng quê.

Ngày nay, công nghệ phát triển kéo theo các ngành thủ công phát triển theo tạo tiền đề cho công nghiệp hóa hiện đại hóa sản phẩm. Trong đó, ngành công nghiệp may cũng không kém cạnh phát triển nhanh chóng, đưa các chất liệu vải ngày một chất lượng hơn, đầu ra các loại vải tốt và ngày càng cải thiện đáng kể độ bền sản phẩm.

Cẩm nang đồ tập gym: cotton
Quả bông đang đến mùa hái gặt

Cách chế tạo chất liệu vải bông và hiêu quả của nó

Vải cotton được xử lý bằng hóa chất để tăng đồ bền sợi vải, giảm đi đáng kể quá trình mục sợi, hạn chế vi khuẩn và chịu được khí hậu ẩm mốc của sợi vải.

Nôm na, bạn có thể hiểu là vải cotton được tổng hợp từ nhiều nguồn nguyên liệu trông tự nhiên với chủ đạo là vải bông từ quả cây bông và tổng hợp các chất hóa học tạo thành. Do đó, vải cotton rất được giới ăn mặc ưa chuộng và đồ tập gym cũng dùng sợi vải cotton do có các đặc tính sản phẩm tuyệt vời cho quá trình luyện tập.

Do đó, vải cotton rất được giới ăn mặc ưa chuộng và đồ tập gym cũng dùng sợi vải cotton do có các đặc tính sản phẩm tuyệt vời cho quá trình luyện tập.

Nhận biết lượng cotton trong đồ tập gym

Ngày nay, sản phẩm cotton có nhiều loại pha trộn thậm chí là các sản phẩm nhái cotton, làm giả tràn lan trên khắp thị trường. Nhìn bên ngoài sản phẩm bạn không tin mắt có thể là chọn ngay sản phẩm kém chất lượng.

Cẩm nang đồ tập gym: cotton
Chất liệu cotton có độ pha khác nhau

Loại vải cotton bạn chịu khó quan sát sẽ có thể nhận ra được đó có phải là vải cotton hay không, do vải cotton rất dễ bị gấp nếp nên thường nhăn theo nếp gấp. Khi bạn dùng tay sơ vào vải sẽ cảm thấy độ mềm mại nhưng lại không rủ, không lạnh. Đồ tập gym cotton bạn nên mua tại các chỗ uy tín để tránh mua nhằm sản phẩm kém chất lượng nhé.

Ưu điểm và nhược điểm của vải cotton

Ưu điểm

Loại vải đang được ưa chuộng nhất nhì hiện nay trong giới đồ tập gym là loại vải cotton và polyester, trong cuộc cạnh tranh về vị trí tối ưu hóa tiện ích đem lại thì Cotton đã chiến thắng đối thủ Polyester trong cuộc thử nghiệm Whiff

Trong cuộc nghiên cứu thử nghiệm mùi hôi tiết ra tại Bỉ của hai loại vải Cotton và Polyester, các nhà nghiên cứu nhận thấy Polyester sẽ khiến mùi cơ thể nặng hơn rất nhiều so với vải cotton.

Ám ảnh trong phòng tập mà các gymer thường e ngại đó chính là mùi hôi bốc ra từ người tập khác khi học vận động ở cường độ cao tiết mồ hôi, hơn nữa mùi cơ thể không được thoát ứ động trên đồ tập gym càng làm mùi nặng hơn nhiều.

Cẩm nang đồ tập gym: cotton
Vải cotton thấm hút mồ hôi hiệu quả

Do đó, vải cotton thấm hút mồ hôi do sợi vải hấp thụ nước rất tốt, làm cho mùi bị giữ lại trong các sợi vải nên làm giảm đáng kể mùi cơ thể. Ngược lại, sợi tổng hợp Polyester lại chính là môi trường lý tưởng cho các vi khuẩn gay mùi cơ thể phát triển.

Đồ tập gym cotton được dùng chủ yếu vào các hoạt động cử tạ. Ngoài ra đồ tập cotton còn được là sự lựa chọn bậc nhất trong luyện tập yoga. Không hẳn dùng cotton 100%, bạn vẫn có thể dùng các loại cotton pha trộn sao cho phù hợp với hình thức hoạt động của bạn.

Nhược điểm

Vải cotton thường có giá trị mắc hơn so với các loại vải khác trong đồ tập gym nếu 100% sơi vải là cotton. Mức giá dao động tùy theo loại cotton pha trộn.

Vải cotton thấm hút cực tốt, nên khi bạn mặc đồ tập gym cotton trong một thời gian vận động lâu dài hẳn sẽ khiến bạn cảm thấy như đang quấn chiếc khăn tắm ướt sũng người.

Cẩm nang đồ tập gym: cotton
Vải cotton hút nước làm giữ nước lại gây bết quần áo

Nhìn bề ngoài vải cotton trông khá cứng, tạo cảm giác khô ráp làm phái nữ không mấy mặn mà với nó. Chỉ nhận được sự ưu ái từ phái nam. Để khắc phục vấn đề này, các nhà sản xuất phải pha thêm sợi Spandex vào thành phần vải cotton để tạo cảm giác mềm mại hơn, toác nên vẻ quyến rủ của phái nữ với những đường cong uyển chuyển.

Qua bài viết này, Hypebeast Store đã cho bạn thông tin cơ bản về loại vải cotton để bạn tiện việc chọn lửa đồ tập gym phù hợp với ý định của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *