Các loại giày tập cùng Hypebeast Tân Phú

Trong một vài năm gần đây, việc tập gym được mọi người quan tâm và chú trọng nhiều hơn. Với những tác động to lớn đến sức khỏe bản thân, điều đó là  không cần bàn cãi. Tuy nhiên, để tập gym một cách hiệu quả. Không những từ chế độ ăn uống, phương pháp tập… Mà còn một điều rất quan trọng đó là chọn đồ tập gym phù hợp. Đại đa số mọi người khi mới bắt đầu đều suy nghĩ: “đồ tập gym chỉ cần một bộ quần áo hay đôi giày bình thường là được”. Rất nhiều người cần tìm đồ tập gym quận Tân Phú hay cụ thể hơn là giày

Cũng giống như trang phục tâp gym, nhiều người vẫn chưa đầu tư đúng mức cho những đôi giày tập. Khi mà chúng chính là vật phẩm quan trọng trong việc luyện tập. Mỗi một môn thể thao khác nhau cần những kiểu giày thể thao khác nhau. Chẳng hạn như: Chạy bộ thì cần những thiết kế giày running với thiết nhiều phần đệm giúp bàn chân êm ái. Còn tập tạ thì lại cần một đôi giày đế vững chắc và bằng phẳng. Để giúp cố định cơ thể và hạn chế tối đa những tổn thương bàn chân không đáng có.

Vì thế hôm nay, hãy cùng Hypebeast, một trong những thương hiệu bán đồ tập gym quận Tân Phú. Tìm hiểu về 2 loại giày cơ bản là giày running (dùng để chạy) và giày training (dung để tập luyện đa năng).

1. Khác nhau về công dụng

Giày running (giày chạy bộ) và training (giày tập luyện) có thể trông khá giống nhau. Nhưng có một sự khác biệt lớn nằm ở sự linh hoạt của đế và chất liệu làm thân giày.

Giày running được thiết kế cho chuyển động gót-đến-mũi của bàn chân và thường chiều cao chênh lệch giữa gót và mũi khá lớn. Là do những công nghệ hỗ trợ và tạo đệm dưới gót chân. Những công nghệ này giúp hỗ trợ cho một hành động chạy lặp đi lặp lại theo một chiều hướng về phía trước khi chạy.running

Giày training được thiết kế cho các chuyển động đa hướng, đặc biệt là chuyển động ngang (side-to-side). Đế của giày training phẳng hơn, giúp chúng linh hoạt hơn cho các chuyển động đa hướng. Giày training được sử dụng trong phòng gym.

2. Khác nhau về thiết kế

Do mục đích sử dụng khác nhau, giày chạy bộ (running) và giày tập luyện đa năng (training) sẽ có thiết kế khác biệt. Từ đế giày đến thân giày để tối ưu cho các hoạt động khác nhau.

Phần đế giày

Phần đế cao su của giày training luôn luôn được trang bị các miếng cao su ở hai bên, giúp giày bám tốt hơn trong các động tác di chuyển ngang và chéo. Trong khi đó, một số giày running sẽ lược bỏ hoàn toàn phần cao su ở hai bên, chỉ chừa lại ở phần mũi và gót. Vì khi chạy chỉ có chuyển động thẳng về phía trước. Nhờ vậy giày running thường sẽ nhẹ hơn giày training.

 

đế giày training
 Đế giày training
Đế giày running
 Đế giày running

 

Phần thân giày

Thân giày training luôn được gia cố tốt hơn. Nó được sử dụng vật liệu cứng chắc hơn để bảo đảm toàn bộ phần bàn chân và cổ chân được giữ chắc trong giày khi di chuyển theo 4 phía. Còn giày chạy bộ được tối ưu cho chạy, nên các thành phần ko cần thiết sẽ bị lược bỏ để giảm bớt trọng lượng cho giày.

thân giày training
Thân giày training

3. Khác nhau về tên gọi

Nếu bạn cảm thấy cách phân biệt dựa vô thiết kế giày kể trên quá rắc rối thì còn một cách khác đơn giản hơn: Đó là phân biệt giày chạy bộ và giày tập luyện là dựa vô tên giày. Dưới đây là một vài sản phẩm tại cửa hàng Hypebeast (đồ tập gym quận Tân Phú) đang có.

Giày tập luyện đa năng: luôn đi kèm theo cái tag Training, Trainer hay TR (viết tắt của chữ Trainer), Cross(Cross training) trong tên giày. Ví dụ: Nike Free Trainer 3.0, Nike Air Trainer, Nike Flyknit Trainer, Nike Lunar TR 1, Nike Cross Compete…

nike free trainer
Nike Free Trainer

Giày chạy bộ: rất tiếc, không có một quy chuẩn đặt tên nào cả. Tên giày chạy bộ được đặt rất bất kỳ: Nike Zoom Fly, Nike Free 5.0, Nike Flyknit Lunar 2,…Một số đôi có thể đi kèm cụm từ Run hay RN trong tên giày nhưng số này rất hiếm, ví dụ Nike Flex 2014 Rn.

nike zoom fly
Nike Zoom Fly

Hiện tại, ở Hypebeast đang có rất nhiều sản phẩm phù hợp với nhu cầu tập gym của mọi người. Hãy ghé cửa hàng Hypebeast nằm ở 99a Thoại Ngọc Hầu,Phường Tây Thạnh,Quận Tân Phú. Một trong những cửa hàng bán đồ tập gym quận Tân Phú tốt nhất giá rẻ nhất và chọn cho mình đồ tập gym ưng ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *