Tập luyện thể thao đúng cách và những lợi ích nó mang lại

tập thể thao đúng cách

Tập thể dục là một hoạt động được khuyến khích vì nó mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cũng như để nâng cao hơn nữa lợi ích tuyệt vời này. Nhiều chuyên gia đã cất công nghiên cứu để tìm ra phương pháp tập hiệu quả nhất cho cơ thể. Nếu chúng ta là người thường xuyên tập thể dục thì nên biết hai kết quả nghiên cứu đáng ngạc nhiên sau nhé.

Những lợi ích khi tập luyện thể thao đúng cách

Tập thể dục nhiều người tốt hơn tập một mình

Một nghiên cứu do hiệp hội Osteopathic Association ở Mỹ đã tiến hành nghiên cứu cũng như rút ra kết luận, khi tập thể dục nếu chúng ta tập với người khác sẽ mang lại hiệu quả nhiều hơn.

Cụ thể, nghiên cứu này được tiến hành theo dõi hoạt động của 69 người ở trường Đại học Y Khoa tại Anh. Những người tham gia thử nghiệm sẽ được chia thành ba nhóm: nhóm 1 gồm 25 người tập thể dục theo nhóm ít nhất 30 phút mỗi tuần, nhóm 2 gồm 29 người sẽ tập thể dục một mình hoặc với 1, 2 người khác cũng như ít nhất là 2 lần mỗi tuần, nhóm 3 gồm 15 người sẽ tham gia hoạt động thể chất tự do liên quan đến di chuyển như đi xe đạp hoặc đi bộ.

tập thể thao đúng cáchSau 4 tuần, những người tham gia thử nghiêm được yêu cầu điền cũng như phiếu khảo sát về mức độ căng thẳng mà họ phải chịu đựng. Đồng thời, các nhà nghiên cứu cũng tiến hành kiểm tra thể chất, tinh thần của người tham gia. Cuối cùng, sau 12 tuần theo dõi, những người tham gia thể dục nhóm có những cải thiện sức khỏe nổi bật hơn hai nhóm còn lại. Thế nên việc tập luyện nhóm luôn có cảm giác thoải mái và vui vẻ hơn. Trong những buổi tập luyện bạn nên mặc trang phục thoải mái nhất. Đó là cách giúp cho bạn tập thể thao dễ dàng.

Điều này có thể là do khi có người tập chung, tinh thần chúng ta cảm thấy phấn khởi, vui vẻ hơn nên cơ thể giảm căng thẳng cũng như thời gian tập cũng được kéo dài hơn. Chính điều này đã tác động không nhỏ đến kết quả nhận được sau khi tập xong. Do đó, nếu có điều kiện thì chúng ta hãy rủ chúng ta bè cùng tập thể dục chung để không chỉ nâng cao hiệu quả tập luyện mà còn tăng thêm động lực cho chúng ta siêng tập hơn.

Hoặc nếu muốn tập mà vẫn chưa có được những trang phục ưng ý? Hypebeast store gợi ý cho bạn set đồ nữ dưới đây nhé

==> Gợi ý: https://www.hypebeast.com.vn/danh-muc/do-tap-nu

Thời điểm tập thể dục tốt nhất trong ngày

Tiến sĩ Wendy Suzuki, tác giả của Healthy Brain, Happy Life cũng như là giáo sư Trung tâm Khoa học thần kinh tại Đại học New York cho biết, thời điểm tập thể dục lý tưởng nhất là cũng như buổi sáng sớm. Cho nên một bài tập thể dục buổi sáng mang đến lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe thần kinh.

Để lý giải về nhận định này, tiến sĩ Suzuki cho biết nếu chúng ta thực hiện việc đầu tiên trong ngày là tập thể dục sẽ giúp tăng cường các chất dẫn truyền thần kinh. Những chất dẫn truyền này thật sự rất có ích cho quá trình hoạt động của não bộ lẫn khả năng ghi nhớ. Từ đó, hoạt động sau trong ngày của chúng ta cũng đạt hiệu quả cao hơn.

Ngược lại, một bài tập buổi tối tuy không gây hại nhưng lợi ích mang lại sẽ ít hơn. Tiến sĩ Suzuki cũng cho biết tập thể dục buổi tối sẽ ít ảnh hưởng đến chất dẫn truyền thần kinh vì cũng như cuối ngày. Hầu như chúng ta cũng ít sử dụng não bộ hơn cũng như não bộ lúc này hoạt động không còn hiệu quả như buổi sáng.

tập thể thao đúng cáchVậy nên, nếu muốn nhận được lợi ích nhiều hơn nữa từ các bài tập thì theo tiến sĩ Suzuki, chúng ta nên thực hiện bài tập này cũng như buổi sáng. Những bài tập thể dục cũng như buổi sáng sẽ giúp não linh hoạt cũng như hoạt động hiệu quả hơn.

Qua đó, chúng ta đã biết cách tập thể dục đúng cách là như thế nào rồi. Vậy nên, hãy áp dụng cũng như tuân thủ theo lời khuyên trong bài viết này để sức khoẻ được cải thiện rõ rệt

Trên đây là những chia sẻ về cách tập luyện thể thao sao cho đúng cách. Bạn đừng quên bỏ qua những bài viết khác mà hypebeast store cung cấp đến trong những lần tiếp theo nhé. Ngoài ra Hypebeast store còn cung cấp các loại đồ tập gym rẻ để bạn tha hồ lựa chọn tại đây.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *