Tập yoga đúng cách mách nhỏ cùng bạn

Ngoài bộ môn gym thì bộ môn được xếp vào cách giảm cân thần thánh đó chính là yoga. Vậy luyện tập yoga không những cho bạn 1 cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai, tinh thần thư thái, nâng cao sức khỏe, cải thiện chất lượng cuộc sống mà tất cả ai cũng có thể tập yoga, nhưng điều quan trọng là đâu phải ai cũng biết tập yoga đúng cách, vì thế tập yoga sai dễ dẫn đến thưởng tổn cho cơ thể. Thế nên cách nào để mọi người nắm vững bài học cơ bản để tập yoga đúng cách?

Muốn tập yoga đúng cách cần có người hướng dẫn.

Điều quan trọng mà các chuyên gia giúp bạn tập yoga đúng cách là tập chung với “PT” là người hướng dẫn làm quen bộ môn yoga. Tự tập yoga một mình dẫn đến thiếu khoa học, sự liên kết giữa các bài tập không xuất hiện hoặc thời gian chuẩn cho bài tập không đủ.

Tập yoga 1 mình, tập sai tư thế vận động có nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng như: trật khớp, gẫy xương, tai biến tim mạch, suy kiệt. Bên cạnh, luyện tập thì yếu tố không kém phần quan trọng đó là tập thở. Trong yoga cực kì quan trọng nếu bạn lại không được hướng dẫn cách thở nên tập yoga không hiệu quả.

PT hướng dẫn tập yoga đúng cách

Khoảng thời gian tập yoga đúng cách nhất.

Thời gian cho là tốt nhất để tập yoga đúng cách Hypebeast Store là vào buổi sáng sớm lúc 5h-6h và tối trước 11h. Vì khi buổi sáng sớm, tâm trạng tỉnh táo, cơ thể cứng, buổi tối cơ thể dẻo dai hơn, lúc này bạn cần giải phóng hết kclo. Luyện tập 1 chút yoga để đem lại giấc ngủ ngon hơn. Bạn chọn tập yoga vào buổi sáng thì nên tập thở đều trước sau đó tập tiếp các bài khác, tập buổi tối thì tập asana trước rồi tập thở.

Nên tập hơi thở đúng cách trong luyện tập yoga đúng cách.

Xem thêm: https://www.hypebeast.com.vn/tin-tuc-hype/huong-dan-chon-size-do-tap-yoga-cho-nguoi-moi-bat-dau.html

Không ai mà có thể tập yoga hiệu quả nếu như không biết tiết chế hơi thở khi tập luyện. Luyện thở trong yoga cần sự chính xác: Hít vào bằng mũi và thở ra bằng mũi hay miệng. Khi hít vào bụng căng lên, thở ra hóp bụng lại: hít vào sâu thở dài ra để tăng lượng oxi. Làm giảm lượng carbonic vào máu, cơ múi để bạn nhiều năng lượng tập luyện hăng say hơn.

Nếu thở trong tập yoga đúng cách sai chắc chắn việc tập luyện không mang hiệu quả. Ảnh hưởng tới hệ thần kinh, dẫn đến trầm cảm, tinh thần uể oãi và khó hồi phục được.

luyện tập hơi trong tập yoga đúng cách

Tập yoga đúng cách là nên để bụng trống rỗng.

Bạn tập yoga khi bụng trống rỗng. Lưu ý, không nên ăn quá nhiều trước khi tập 4 tiếng hoặc là ăn nhẹ trước 2 tiếng. Vì vậy, nên tập yoga vào sáng sớm và tối muộn là cách đạt hiệu quả nhất. Những người bị huyết áp thấp có thể uống sữa, nước hoa quả trước khi tập cách 30 phút để không bị chóng mặt khi đói. Sau lúc tập yoga, 10 – 15 phút mới nên ăn thức ăn lỏng, sau 30 phút mới ăn thức ăn đặc.

khởi động trước khi tập

Khởi động kỹ trước khi tập

Và cách để tập yoga đúng cách  và đạt hiệu quả, bạn cần khởi động kỹ trước khi tập luyện. Bạn hãy khởi động làm nóng cơ thể  khoảng 45 phút cho khớp cổ, khớp vai, lưng… Nhằm làm các cơ giãn ra, thần kinh, năng lượng bắt đầu chuyển động, máu lưu thông để cơ thể bạn thích nghi dần dần với cường độ tập luyện cao. Bạn sẽ tập các tư thế dễ dàng hơn và tránh được các chấn thương đáng tiếc khi tập.

Tuân thủ quy trình tập luyện

Bài tập gồm 5 bước gồm: Thiền – khởi động – tập các asana – xoa bóp – thư giãn người tập cần tuân theo các bước tập yoga đúng cách. Việc luyện tập cần sự chậm rãi, cẩn thận chính xác trong từng động tác để có hiệu quả. Sau buổi tập, bạn thấy đầu óc thanh thản, cơ thể nhẹ nhàng đó mới là tập yoga đúng cách. Đặc biệt, bạn cần lưu ý rằng, tập yoga không phải là trào lưu hay ý thích nhất thời. Người tập cần kiên trì, nhẫn nại và khi đã lựa chọn thì phải quyết tâm thực hiện tới cùng.

Luyện hơi thở

Thực hiện tốt 4 “không”

Nguyên tắc quan trọng cuối cùng tập yoga đúng cách có kết quả đó chính là phải thực hiện tốt nguyên tắc 4 “không”. Không vội vã, không kỷ lục (không nên cố ép gắng gượng bản thân), không quá sức, không phân tán .

Từ nguồn Nshape Fitnees

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *